KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN BKAV
04/10/2022 09:37
KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN BKAV
Sáng ngày 04/10/2022, Đoàn công tác của Công ty Cổ phần BKAV đã đến thăm, làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

     Đoàn do Ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Hội đồng quản trị dẫn đầu. Tham gia đoàn còn có Ông Nguyễn Quang Hưng – Giám đốc trung tâm xử lý dữ liệu; Ông Hoàng Việt – Giám đốc Dự án khu vực Bắc Trung Bộ; Ông Trần Hà - Giám đốc Dự án khu vực Nghệ An; Ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Dự án khu vực Hà Tĩnh.

      Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, đón tiếp đoàn có TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Cao Danh Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Thái Hữu Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Võ Tiến Trung – Trưởng Phòng Đào tạo; TS. Lê Khắc Bình - Trưởng phòng Khoa học và HTQT; KS.Từ Đức Hùng – Trưởng Phòng Quản trị Thiết bị cùng các đồng chí Trưởng, Phó các đơn vị trong toàn trường.

      Tập đoàn Công nghệ BKAV là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ thông tin, trong đó có các thế mạnh xây dựng nền tảng Chuyển đổi số, an ninh mạng và nghiên cứu khoa học về các công nghệ tiên tiến trên thế giới. BKAV là 1 trong 10 thương hiệu Nổi tiếng nhất Việt Nam do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam bình chọn, nằm trong Top 10 Dịch vụ hoàn hảo do Hội Tiêu chuẩn Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam bình chọn.

     Phát biểu chào mừng Đoàn công tác của Công ty Cổ phần Bkav, TS. Phạm Hữu Truyền - Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn Lãnh đạo Tập đoàn cũng như các chuyên gia đã tư vấn, hỗ trợ Nhà tường trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí mong muốn phía BKAV tiếp tục hỗ trợ Trường trong quá trình thực hiện Chuyển đổi số cũng như triển khai ứng dụng các nền tảng BKAV đã có và tư vấn, hỗ trợ giám sát các nội dung khác mà Nhà trường sẽ triển khai trong “Đề án chuyển đổi số và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong trường ĐHSPKT Vinh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

    Đáp lời đồng chí Phạm Hữu Truyền, ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ cá nhân ông cũng như Tập đoàn BKAV rất đồng tình với tầm nhìn, tư tưởng và triết lý định hướng đào tạo của Nhà trường trong việc đào tạo ra một nguồn nhân lực có chất lượng thực sự nắm bắt được công nghệ lõi nhằm tạo ra giá trị tăng cao cho toàn xã hội. Để làm được việc này, BKAV cần nguồn lực nghiên cứu, sáng tạo của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh để cùng BKAV giải quyết tốt nhất những bài toán thực tế.

        Trước sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị trực thuộc hai bên, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh và Chủ tịch Tập đoàn BKAV đã đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học và chia sẻ kiến thức về lĩnh vực Công nghệ thông tin nói chung vì mục tiêu phát triển của cả hai bên, trọng tâm về An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo và Chuyển đổi số, cụ thể: 

-         Chia sẻ kiến thức về an toàn thông tin và các công nghệ tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực Công nghệ thông tin;

-         Thử nghiệm các giải pháp công nghệ mới, tích hợp trí tuệ nhân tạo và phục vụ chuyển đổi số trong công tác quản lý, đào tạo cho mô hình trường đại học;

-         Nghiên cứu các đề tài khoa học về ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ xây dụng mô hình đại học số, đại học thông minh.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh và Công ty Cổ phần BKAV đã thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội hợp tác chiến lược, toàn diện giữa VUTED – cơ sở đào tạo các ngành công nghệ kỹ thuật theo định hướng ứng dụng có úy tín hàng đầu khu vực với BKAV-Tập đoàn Công nghệ hàng đầu của Việt Nam.