Sinh viên trường nghề chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động
10/04/2020 06:09
Sinh viên trường nghề chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động
Sinh viên trường nghề chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, các bạn sinh viên trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore (Visip) tỉnh Bình Dương đã chế tạo thành công máy rửa tay sát khuẩn tự động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Sáng kiến do cô giáo Nguyễn Thị Hồng Duyên - khoa Điện - Điện tử cùng học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Visip thực hiện. Máy được chế tạo với 01 bộ hệ thống chạy bằng điện, với bình chứa nước rửa tay khoảng 01 lít (nước còn tự pha chế) được lắp ráp gọn gàng, đơn giản nối trực tiếp với hệ thống bơm đẩy lên vòi dẫn. Ngoài ra, có hệ thống cảm ứng hồng ngoại được gắn bên dưới vòi phun giúp máy nhận biết và tự động mở, đóng vòi phun nước rửa tay khi có người sử dụng.


Mặt ngoài của máy có đèn báo hiệu các mức nước hiện còn trong bình (mức cao, cảm biến dung dịch và mức thấp) và hướng dẫn 04 bước rửa tay cơ bản (đặt 02 tay dưới vòi phun, xoay 02 tay ướt đều dung dịch, lấy 02 tay ra khỏi vòi phun và xoay đều 02 tay vào nhau).

Chiếc máy rửa tay sát khuẩn tự động đầu tiên đã được sử dụng tại cổng vào của nhà trường để mọi người ra vào đều rửa tay sạch sẽ.

Được biết, vào chiều 10/4, Đoàn trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore đã trao tặng 01 bộ máy cho Chi đoàn Cơ quan Tỉnh Đoàn Bình Dương để sử dụng tại cơ quan.

Bên cạnh đó, công trình hiện đang được tiếp tục Đảng ủy, Đoàn Trường triển khai thực hiện để trao tặng 7- 8 máy hỗ trợ cho các khu cách ly dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị gần 20 triệu đồng./.