“NGÀY TOÀN DÂN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN 7/4”
17/05/2021 10:44
“NGÀY TOÀN DÂN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN 7/4”
“NGÀY TOÀN DÂN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN 7/4”

 “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại, một người vì mọi người, nghĩa cử hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại trên cõi đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người, chính vì thế chúng ta nên nhân đôi niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi ta có thể.

           Ngày 7/4/2000, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg về vận động và khuyến khích nhân dân HMTN và lấy ngày 7/4 hàng năm là Ngày “Toàn dân HMTN”. Đây được coi là bước ngoặt quan trọng cho phong trào HMTN, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động đối với các cấp chính quyền, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh những năm qua.

 Tuy nhiên, năm 2020 là một năm rất đặc biệt bởi dịch bệnh dịch Covid-19 đã khiến nhiều hoạt động bị đình trệ, nhất là những sự kiện, hoạt động tập trung đông người. Phong trào HMTN cũng chịu sự tác động và ảnh hưởng không nhỏ. Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã có những giải pháp linh hoạt, phù hợp tình hình thực tế và tinh thần tình nguyện, nhân đạo cũng như an toàn tuyệt đối cho tình nguyện viên. Qua đó, góp phần bảo đảm được nguồn máu dự phòng, cứu chữa người bệnh và đẩy mạnh hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này.

   Thông qua công tác truyền thông, các hình thức tuyên truyền, vận động từ cấp cơ sở, phong trào HMTN đã ngày càng lan tỏa trong toàn tỉnh, thu hút đông đảo cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên tham gia.

          Cùng với đó, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức các đợt hiến máu lưu động tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên không phải đi xa, tạo thành từng nhóm hiến máu theo đợt, bảo đảm giãn cách, tránh tập trung đông người ở một điểm.

    Với tinh thần " Toàn dân hiến máu tình nguyện" năm 2020. Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường đã tuyên truyền nhằm thu hút cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu nhân đạo. Để ngày hiến máu tình nguyện đạt kết quả cao, Câu lạc bộ Hiến máu của Đòan thanh niên – Hội sinh viên trường cần làm tốt công tác tuyên truyền ý nghĩa, mục đích yêu cầu, nội dung của hoạt động hiến máu tình nguyện. Động viên, tập hợp nhiều tình nguyện viên trong cán bộ, giảng viên , đoàn viên, sinh viên trong nhà trường, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên hơn.