TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH THAM GIA HỘI THẢO “NHÌN LẠI HỢP TÁC VIỆT NAM - HÀN QUỐC TRONG LĨNH VỰC LAO ĐỘNG, VIỆC LÀM VÀ XÃ HỘI NHÂN KỶ NIỆM 30 NĂM QUAN HỆ NGOẠI GIAO”.
04/08/2022 03:33
TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH THAM GIA HỘI THẢO “NHÌN LẠI HỢP TÁC VIỆT NAM - HÀN QUỐC TRONG LĨNH VỰC LAO ĐỘNG, VIỆC LÀM VÀ XÃ HỘI NHÂN KỶ NIỆM 30 NĂM QUAN HỆ NGOẠI GIAO”.
      Ngày 03/8/2022, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo “Nhìn lại hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực lao động, việc làm và xã hội nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao”. Đây là dịp để hai bên nhìn lại chặng đường hợp tác tốt đẹp trong 30 năm qua và trao đổi các giải pháp để mối quan hệ hợp tác ngày càng vững chắc, thực chất và toàn diện.

     Tham dự Hội thảo về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Khắc Bình – Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế; ông Trịnh Ngọc Lanh – Cựu sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

     Mối quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh với các đối tác Hàn Quốc đã có từ lâu nhưng bắt đầu từ năm 2015 mới triển khai nhiều chương trình hợp tác về lĩnh vực giáo dục với một số đối tác của Hàn Quốc một cách hiệu quả.

     Nhà trường đã xây dựng và phát triển nhiều mối quan hệ truyền thống lâu bền và vững chắc với các cơ sở giáo dục Hàn Quốc như: đại học KOREATECH, Đại học Tongmyong... thông qua các chương trình liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên. Đã có 13 sinh viên của Nhà trường được sang trải nghiệm, học tập, giao lưu văn hóa tại đất nước Hàn Quốc thông qua Chương tình trao đổi sinh viên với trường Đại học KOREATECH và 47 sinh viên của Nhà trường được sang học tập theo Chương trình liên kết đào tạo tại trường Đại học Tongmyong... Nhiều cựu sinh viên của Nhà trường sau khi được đào tạo tại Hàn Quốc trở về đã có những đóng góp tích cực cho quê hương, đất nước.

    Hằng năm, nhiều giảng viên của Trường được học tập, tham dự các khóa bồi dưỡng chuyên môn bổ ích tại Hàn Quốc, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Đồng thời, trong thời gian qua, Lãnh đạo Nhà trường và phía đối tác Hàn Quốc đã tổ chức nhiều chuyến tham quan và làm việc nhằm tăng sự đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau trên các lĩnh vực giáo dục đào tạo và tìm kiếm việc làm.

    Đến với Hội thảo lần này, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh mong muốn tiếp tục được hợp tác với các đối tác Hàn Quốc trong lĩnh vực đào tạo và tìm kiềm việc làm. Cụ thể là sẽ tổ chức các chương trình liên kết đào tạo các ngành trọng điểm của Nhà trường, tăng cường hợp tác trong việc trao đổi sinh viên, giảng viên, trao đổi các công trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tổ chức hội nghị, hội thảo, giao lưu văn hóa... nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triển