“CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT NĂM 2022” - SÂN CHƠI TRÍ TUỆ HẤP DẪN DÀNH CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH
23/12/2022 03:15
“CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT NĂM 2022” - SÂN CHƠI TRÍ TUỆ HẤP DẪN DÀNH CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH
      Nhằm mục đích khơi dậy niềm đam mê khoa học, tạo sân chơi bổ ích, giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ tiên tiến để sáng tạo ra các mô hình, sản phẩm hữu ích cho cuộc sống; tối ngày 22/12/2022, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức Cuộc thi sáng tạo Robot năm 2022 với chủ đề “Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh – Sẵn sàng hướng tới tương lai”.

     Tham dự Cuộc thi, về phía Đại biểu khách mời có ông Nguyễn Cảnh Toàn – Giám đốc Công ty cổ phần thương mại dịch vụ cung ứng nhân lực Mạnh Toàn Phát; ông Thái Bình Dương – Chuyên gia cải tiến liên tục, Phòng Kỹ thuật Công ty cổ phần sữa TH và đại diên các doanh nghiệp và nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh.

    Về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Thái Hữu Nguyên – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; các thầy, cô giáo là Lãnh đạo các Phòng, Khoa, đoàn thể cùng các bạn thí sinh và đông đảo khán giả tham gia cổ vũ cuộc thi.

      Ngay từ khi phát động, Cuộc thi đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên trong toàn trường tham gia với 05 đội thi, mỗi đội gồm 3 thành viên tham dự. Với chủ đề Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh – Sẵn sàng hướng tới tương lai, các đội chơi đã mang đến những chú Robot được thiết kế rất sinh động và bắt mắt. Tại cuộc thi, các đội thi theo hình thức vòng tròn tính điểm, chọn 2 đội nhất, nhì vào trận chung kết với 6 mục tiêu cần hoàn thành. Trên sân thi đấu, các thành viên mỗi đội phải có sự nhanh nhẹn, chính xác, phối hợp ăn ý với nhau để điều khiển các robot lần lượt di chuyển đến các vị trí cần thiết. Tại mỗi vị trí, các robot phải lấy vòng và vận chuyển an toàn về đích trong thời gian ngắn nhất.

    Trải qua 11 trận đấu gay cấn, hồi hộp cùng sự cổ vũ hết mình từ phía khán giả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội Khoa Công nghệ thông tin; giải Nhì thuộc về Đội Khoa Điện tử; giải Ba thuộc về đội Khoa Cơ khí Chế tạo; giải Khuyến khích được trao cho Đội  Khoa Điện và Đôi Khoa Cơ khí Động lực. Ngoài ra, đối với mỗi thí sinh tham gia cuộc thi, Đại diện Công ty cổ phần sữa TH cũng dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa nhằm động viên, khuyến khích tinh thần sáng tạo, đam mê khoa học của mỗi bạn sinh viên.

     Cuộc thi sáng tạo Robot năm 2022  với chủ đề “Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh – Sẵn sàng hướng tới tương lai” được tổ chức thành công rực rỡ. Cuộc thi đã truyền cảm hứng tới toàn thể sinh viên trong  toàn Trường về lòng nhiệt huyết, tinh thần say mê, tìm tòi, sáng tạo trong học tập và nghiên cứu, phát huy tư duy sáng tạo khoa học công nghệ, kỹ năng tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cho thế hệ trẻ.

      Những năm vừa qua, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đăc biệt quan tâm đến phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động để thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong toàn trường phát triển, một trong số đó là thường xuyên tổ chức các sân chơi sáng tạo Robocon cho các em. Ý nghĩa lớn lao nhất mà sân chơi Robocon mang lại là cổ vũ cho tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học của các em sinh viên - những chủ nhân tương lai của đất nước. Cuộc thi sáng tạo Robot năm 2022 thành công một lần nữa là tín hiệu đáng mừng cho lòng yêu khoa học, đam mê sáng tạo của các bạn trẻ, củng cố thêm nền móng vững chắc để xây dựng nền khoa học công nghệ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh ngày càng phát triển.