Lùi kỳ thi THPT Quốc gia đến tháng 8/2020
21/03/2020 09:33
Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đã chính thức có thông báo mới nhất về điều chỉnh khung kế hoạch năm học 2019 - 2020.
Lùi kỳ thi THPT Quốc gia đến tháng 8/2020

Hôm nay 13/3, căn cứ vào những diến biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đã gửi công văn hỏa tốc tới chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020. Cụ thể, Bộ GD&ĐT tiếp tục điều chỉnh thời gian kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020, thời gian thi THPT Quốc gia từ ngày 8/8 - 11/8/2020.

Trên cơ sở khung kế hoạch thời gian trên, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chủ động quyết định thời gian cho học sinh đi học trở lại trên cơ sở bảo đảm an toàn, phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh tại địa phương. Bên cạnh đó, trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường, Bộ GD&ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh thành chỉ đạo sở GD&ĐT tiếp tục rà soát, tinh giản nội dung dạy học theo hướng dẫn của Bộ, triển khai hình thức dạy học qua Internet, truyền hình cũng như tổ chức ôn tập kiểm tra, công nhận kết quả học tập khi học sinh đi học trở lại.

(Ảnh minh họa: VnExpress)

Tính đến hôm nay 13/3, đã có một số tỉnh thành trên cả nước chính thức thông báo điều chỉnh thời gian đi học trở lại của học sinh, sinh viên, học viên tại địa bàn. Các địa phương đã tiếp tục đưa ra quyết định cho học sinh tiếp tục kéo dài nghỉ học đến hết tháng 3/2020 hoặc sang đầu tháng 4, thậm chí đến khi có thông báo mới để phòng tránh dịch Covid-19.